MACal 9800 Pro ตัดสติ๊กเกอร์

MACal 9800 Pro ตัดสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ติดรถ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ MACal 9800 Pro

สติ๊กเกอร์ติดรถจาก Mactac โรงงานสติ๊กเกอร์เกรดดีจากประเทศเบลเยี่ยม รุ่น MACal 9800 Pro เป็นสติ๊กเกอร์เกรดพรีเมี่ยม คุณภาพสูงสุด ที่นิยมใช้ในการตัดสติ๊กเกอร์เพื่อทำการตกแต่งกราฟฟิกบนรถซึ่งเป็นสติ๊กเกอร์เกรดดีที่มีให้เลือกเฉดสีค่อนข้างมากและสามารถสั่งซื้อได้เพราะส่วนใหญ่จะมีสต็อกสติ๊กเกอร์พร้อมให้สั่งตัดจากดีลเลอร์ในประเทศไทย โรงพิมพ์ที่ทำงานสติ๊กเกอร์ติดรถแบบตัดสติ๊กเกอร์จึงนิยมเลือกแนะนำสติ๊กเกอร์ตัด MACal รุ่น 9800 Pro ที่มีอายุงาน ทั้งอายุสีและอายุกาว นาน 5 – 7 ปี และมีราคาไม่แพงถ้าเทียบกับแบรนด์สติ๊กเกอร์เกรดพรีเมี่ยมด้วยกัน

ตัดสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ MACal 9800 Pro

สติ๊กเกอร์ติดรถหรือฟิล์มติดรถ MACal 9800 Pro เป็นสติ๊กเกอร์ติดรถแบบตัดสติ๊กเกอร์รุ่นพรีเมี่ยมออกแบบสำหรับงานที่ติดตั้งภายนอกอายุงาน 5 – 7 ปี แต่สำหรับต่างประเทศที่แสงยูวีไม่แรงสติ๊กเกอร์รุ่นนี้สามารถใช้ภายนอกได้ยาวนานถึง 10 ปี เนื้อฟิล์มของสติ๊กเกอร์รุ่นนี้ออกแบบโดยใช้เทคโนโลยี่ซึ่งให้ความเงาวาวของสีวัสดุและยังออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นสำหรับการเข้าโค้งได้เล็กน้อย จึงสามารถนำมาติดกับรถยนต์หรือตัวรถที่ปกติจะมีความโค้งของวัสดุโครงสร้างรถทั่วไป สติ๊กเกอร์รุ่นนี้ยังเหมาะกับการตัดเพื่อทำเป็นสติ๊กเกอร์ติดยี่ห้อผลิตภัณฑ์, ตัดสติ๊กเกอร์ตกแต่งหน้าร้านหรือสำนักงาน, ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ มอเตอร์ไซค์, ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถเอง โดยสติ๊กเกอร์ MACal นี้เป็นที่นิยมใช้จากเอเจนซี่โฆษณามายาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1985

ข้อดีของสติ๊กเกอร์ MACal 9800 Pro

  • ฟิล์มเกรดคุณภาพพรีเมี่ยม ให้สีที่สว่างกว่าสดกว่าด้วยเทคโนโลยี่การผลิตที่ใช้เม็ดสีคุณภาพสูงซึ่งไม่ให้เกิดปัญหาสีซีด สีแตก ขอบสติ๊กเกอร์ยกตัวขึ้นเอง หรือสติ๊กเกอร์หดตัว
  • ออกแบบเพื่อสามารถตัดได้แม้ตัวอักษรจะมีขนาดเล็กก็ยังตัดได้คม
  • สามารถติดได้ทั้งพื้นผิวเรียบหรือพื้นผิวโค้งเล็กน้อย
  • เทคโนโลยี่กาว Removable ซึ่งลอกออกแล้วไม่ทิ้งคราบกาว
  • ฟิล์มที่เวลาติดแล้วไม่มีคราบสีดำตรงขอบสติ๊กเกอร์

สเปคอย่างละเอียดของสติ๊กเกอร์ MACal 9800 Pro

สติ๊กเกอร์ MACal 9800 Pro เป็นสติ๊กเกอร์หรือฟิล์มไวนิลแบบ Polymeric Stabilized Calendered Vinyl Film ซึ่งออกแบบโดยตรงสำหรับการตัดด้วยระบบคอมพิวเตอร์ Electrocut ที่สามารถให้ความคมชัดในการตัดแม้กระทั่งอักษรขนาดเล็ก

ลักษณะของวัสดุ MACal 9800 Pro สำหรับการตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ

ผิวหน้าวัสดุ

ผิวหน้าวัสดุเป็น Polymeric Stabilized Calendered Vinyl ความหนา 66 ไมโครเมตร เป็นวัสดุที่ปราศจากสาร Cadmium หรือโลหะทรานซิชั่นสีขาวฟ้าเป็นธาตุพิเษในธรรมชาติพบอยู่ในแร่สังกะสี ออกแบบมาโดยสามารถทนทานต่อสภาพอุณหภูมิในการใช้งานตั้งแต่ -40 องศาเซลเซียส ถึง 90 องศาเซลเซียส โดยมีการทดลองใช้งานในสภาพอุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ตัววัสดุจะหดตัวน้อยกว่า 0.2 มม.

ความหนาของวัสดุและความต้านทานของวัสดุ

สติ๊กเกอร์รุ่นนี้มีความหนา (รวมฟิล์มและกาว) ที่ 0.095 มม. เป็นวัสดุที่ทนต่อน้ำมัน, น้ำมันเครื่อง, น้ำมันเชื้อเพลิง, เกลือ, ฯลฯ ได้อย่างดี

ลักษณะของกาว

สติ๊กเกอร์ MACal 9800 Pro นี้ใช้กาวอคิริคใสแบบ Solvent ยกเว้นสติ๊กเกอร์รุ่น MACal 9800 PRO SL ที่จะใช้เป็นกาวสีขาว  การติดตั้งวัสดุต้องมีการทำความสะอาดพื้นผิวจากฝุ่น ไขมันและคราบปนเปื้อนให้สะอาดพร้อมในการติดตั้งเพื่อให้กาวสามารถติดบนพื้นผิวได้ประสิทธิภาพเต็มที่

ความคงทนของวัสดุ MACal 9800 Pro

สติ๊กเกอร์ MACal 9800 PRO ออกแบบสำหรับการใช้งานระยะเวลายาวสำหรับงานตกแต่งภายใน และมีอายุค่อนข้างนานสำหรับงานติดตั้งภายนอกเช่น สติ๊กเกอร์ตัดติดรถ, สติ๊กเกอร์ตกแต่งหน้าร้านหรือติดกระจก, ป้าย, ฯลฯ สำหรับมาตรฐานยุโรป Zone 1 ได้ระบุระยะเวลาของสติ๊กเกอร์รุ่น MACal 9800 PRO โดยกำหนดสีขาวและสีดำมีอายุงาน 10 ปี และสติ๊กเกอร์สีอื่นอายุงาน 8 ปี สำหรับเมืองไทยจะกำหนดอายุงานภายนอกประมาณ 5 – 7 ปี ความคงทนของสติ๊กเกอร์นั้นขึ้นอยู่กับอุณหภูมิของแต่ละประเทศและปริมาณของรังสียูวี

มาตรฐานสติ๊กเกอร์ MACal 9800 PRO

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ
ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ

ศูนย์ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ สติ๊กเกอร์ติดรถรุ่น MACal 9800 PRO

ท่านที่สนใจทำสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์แบบตัดสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์หรือ Computer Electrocut Car Decoration จะต้องออกแบบกราฟฟิกให้เสร็จก่อนขอเสนอราคาจากศูนย์ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ เพราะการคำนวณราคาสำหรับสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์แบบนี้จำเป็นต้องมีแบบในรูปแบบไฟล์ .ai (ทำจากโปรแกรม Adobe Illustrator) เพื่อคำนวณหน้าสติ๊กเกอร์ที่ต้องใช้จริง การใช้สติ๊กเกอร์หลายสีจะยิ่งทำให้ราคาสูงขึ้น

หากท่านต้องการทำสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์แบบตัดสติ๊กเกอร์และยังไม่มีผู้ออกแบบ สามารถว่าจ้างบริษัท ลักษมีรุ่ง จำกัด ศูนย์ออกแบบ ผลิต ติดตั้ง สติ๊กเกอร์ติดรถทั้งแบบ Car Wrap และสติ๊กเกอร์ติดรถแบบตัดสติ๊กเกอร์ติดรถหรือ Electrocut Car Decoration สามารถติดต่อได้ทาง Line Official ID : @laxmirung หรือดูรายละเอียดงานสติ๊กเกอร์ติดรถเพิ่มเติมได้ที่ สติ๊กเกอร์ติดรถ Car Wrap

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *